loading
Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 1.

Bắc Kim Thang là một trong số những phim kinh dị Việt được mong chờ nhất trong những tháng cuối năm 2019. Trước khi ra mắt khán giả Việt, bộ phim đã có dịp xuất ngoại sang Hàn và góp mặt tại Liên hoan phim quốc tế Busan. Tại đây, Bắc Kim Thang trở thành bộ phim có có tiêu đề gây tò mò nhất. Dù là phim kinh dị nhưng tên tiếng Anh của nó lại là Home Sweet Home và tên tiếng Hàn cũng có nghĩa là Ngôi Nhà Vui Vẻ.

Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 1.

Phim kinh dị nhưng lại có tên tiếng Anh là Home Sweet Home?

Ngay sau buổi công chiếu và giao lưu với khán giả ở Busan vào 6/10, bộ phim đã lập tức nhận được những phản hồi vô cùng tích cực. Ngoài khán giả Hàn cũng có không ít những du học sinh Việt Nam đang sinh sống ở Seoul đã cất công đi bus 5 tiếng tới Busan để được ủng hộ Bắc Kim Thang.

Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 2.

Diễn viên Trịnh Tài, nhà sản xuất Hoàng Quân và chuyên gia hậu kỳ Đào Duy Hưng tại buổi giao lưu với khán giả quốc tế tại Busan

Nói về nhan đề phim, một khán giả cho biết: “Lúc đầu tôi đi xem chỉ vì cái tên nhưng khi xem đoạn đầu tôi thấy hơi ngạc nhiên vì nội dung chẳng liên quan gì đến nhan đề. Thế nhưng sau khi xem đến hết phim thì tôi lại cảm thấy ngược lại và cực kỳ thích thú. Nội dung phim khá hay, tuy là phim kinh dị nhưng không để lại sự ám ảnh mà còn khiến tôi phải suy ngẫm nhiều điều và muốn được xem lại nhiều lần.”

Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 3.

Ekip làm phim giao lưu với khán giả

Một khán giả Việt khác cũng chia sẻ: “Qua Hàn từ lâu nên rất khó có cơ hội xem phim Việt, nghe bạn nói Bắc Kim Thang chiếu ở liên hoan phim Busan nên dù sống ở Seoul nhưng mình đã đi bus 5 tiếng xuống Busan để xem. Cá nhân tôi rất thích cách sắp xếp, lồng ghép các chi tiết với nhau. Phim đã thành công trong việc khiến người xem phải ngồi suy ngẫm lại từng chi tiết của nó chứ không phải loại phim “mì ăn liền” xem xong rồi thôi. Nhất định tôi sẽ đi xem lại phim để nghiền ngẫm những chi tiết nhỏ ẩn dụ.”

Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 4.
Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 5.

Nói về nội dung phim, một khán giả bật mí: “Tôi thấy cốt truyện phim rất hay và làm khán giả phải bất ngờ. Phim không chỉ đơn giản chứa những yếu tố kinh dị mà còn ẩn mang nhiều thông điệp sâu sắc làm cho khán giả hiểu rõ thêm về những định kiến của xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ. Không những hồi hộp mà Bắc Kim Thang còn tìm được sự đồng cảm từ phía khán giả. Chưa kể phim còn có những góc quay và hình thức chuyển cảnh vô cùng độc đáo.”

Bắc Kim Thang công chiếu ở LHP Busan, khán giả gật gù tâm đắc: Nhất định phải xem lại lần nữa - Ảnh 6.

Sẽ có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi khán giả của Bắc Kim Thang

Bắc Kim Thang khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 25/10.