loading

Với thành tích doanh thu mở màn ấn tượng, liệu có khi nào Bắc Kim Thang sẽ bất ngờ gia nhập “vũ trụ trăm tỉ” của phim Việt trong năm nay không?

Có thể nói chưa bao giờ mùa Halloween lại sôi động như năm 2019 khi phim Việt đã có màn “lật mặt” chiếm thế thượng phong ngay trên sân nhà ở thể loại kinh dị. Tác phẩm Bắc Kim Thang đã qua mặt những bộ phim cùng thể loại khác như Vùng Đất Thây Ma – Cú Bắn Đúp, Gia Đình Adams, Ứng Dụng Tử Thần… để trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn ăn khách nhất “mùa phim kinh dị” năm 2019 khi đã hốt trọn gần 30 tỷ đồng, hơn 410 nghìn lượt vé đã bán ra.

 
Bắc Kim Thang cũng vượt qua Người Bất Tử của Victor Vũ trở thành phim Việt mùa Halloween có doanh thu mở màn cao nhất.
Bối cảnh, nội dung, diễn xuất về mặt tổng thể của bộ phim đều được đánh giá tích cực từ khán giả.

Sau thành công của suất chiếu sớm và nhận được phản hồi tích cực của khán giả, cũng như review của bộ phim, các rạp trên toàn quốc đã thay đổi – tăng suất chiếu cho Bắc Kim Thang lên gần như kịch trần. Trung bình tại các cụm rạp luôn có 12 – 15 suất chiếu dành cho Bắc Kim Thang, với một tác phẩm đầu tay, đã vậy còn dán nhãn 18+, đây có thể nói là thành công không ngờ tới dành cho đạo diễn Trần Hữu Tấn.

Bộ phim có plot twist gây choáng váng cho khán giả.

Điều đặc biệt nhất là nội dung Bắc Kim Thang chỉ xoay quanh một gia đình miền Tây sông nước của Việt Nam vào những năm 1990. Chỉ có vỏn vẹn 10 diễn viên trong phim, tính luôn cả nhân vật chính lẫn phụ, Bắc Kim Thang thậm chí còn không có tên tuổi nào bảo chứng được cho doanh thu phòng vé nhưng nghiễm nhiên “ôm về tiền tỉ”. Đây sẽ là động lực rất lớn cho các NSX phim Việt không cần quá bận tâm về các ngôi sao, chỉ cần phim hay ắt có khán giả xem

Cả hai diễn viên chính trong Bắc Kim Thang…
Đều không phải là những tên tuổi bảo chứng doanh thu phòng vé.

Nếu những ai đã xem Bắc Kim Thang mà chưa hiểu rõ ý nghĩa của bài đồng dao này như thế nào trong phim có thể tham khảo qua bài viết này của NS Trung Dân. Bộ phim đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.