loading
Dàn nhân vật quỷ dị của Chuyện ma gần nhà.

Bộ phim chiếu sớm từ tối 10/2. Đến trưa 12/2, Chuyện ma gần nhà thu về gần 18 tỷ đồng (theo số liệu Box Office Vietnam). Lợi thế của phim là công chiếu ngay khi rạp chiếu ở Hà Nội được mở lại, có cơ hội tiếp cận khán giả nhiều hơn loạt phim Việt cuối năm 2021 và Tết 2022. Hiện nay, Chuyện ma gần nhà trình chiếu ở 2.000 cụm rap toàn quốc. Trong đó, nhiều rạp có hiện tượng cháy vé và khán giả xếp hàng mua vé.

Theo nhà phát hành CGV, một số suất chiếu sau 21h tối 11/2 có tỷ lệ lấp đầy rạp cao. Trên Google Trend (website chuyên phân tích độ phổ biến của sự kiện, sản phẩm), tên phim là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam hôm qua. Đây là thành tích bất ngờ với phim kinh dị, thể loại còn kén khán giả tại thị trường Việt Nam.

Dàn nhân vật quỷ dị của Chuyện ma gần nhà.

Dàn nhân vật quỷ dị của ‘Chuyện ma gần nhà’.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và vui mừng. Doanh thu của Chuyện ma gần nhà cho thấy khán giả vẫn luôn yêu thương phim Việt. Kết quả này cũng là tín hiệu về sự đang hồi phục dần của thị trường điện ảnh giữa dịch. Tôi chân thành cảm ơn tất cả khán giả đã chọn bộ phim của chúng tôi. Mỗi chiếc vé và lời khen cũng như những góp ý về phim đều là động lực to lớn để giúp chúng tôi cố gắng làm tốt hơn, đầu tư hơn vào kịch bản và kỹ xảo cho thể loại phim khó làm này”.

Chuyện ma gần nhà mở màn bằng cuộc họp mặt và cùng nhau kể chuyện ma của năm người bạn thân. Từ đây, ba câu chuyện quỷ mị nơi đô thị thuộc về các thập niên lần lượt được hé mở. Điểm nổi trội của phim so với các tác phẩm cùng thể loại trước đây của Việt Nam là phim có yếu tố ma quỷ thật sự thay vì ma quỷ chỉ nằm trong tưởng tượng hoặc giấc mơ của nhân vật.

Dù kịch bản đôi chỗ rối rắm, chưa thỏa đáng, phim chinh phục người xem nhờ hóa trang và thiết kế bối cảnh ấn tượng thị giác, diễn xuất tốt của dàn diễn viên nhiều thế hệ gồm nghệ sĩ Mạc Can, Khả Như, Lê Bê La, Vân Trang, Huỳnh Thanh Trực…

BTS Chuyện ma gần nhà
 
 

Hậu trường dàn dựng các cảnh kinh dị của ‘Chuyện ma gần nhà’

Phong Kiều