loading
Cô gái trên xe nước mía thành biểu tượng kinh dị trong phim ‘Chuyện ma gần nhà’ - ảnh 1

Trước nay, những chiếc xe nước mía ở Việt Nam thường vẽ hình một người con gái với mái tóc đen, điệu bộ hơi buồn, tay cầm ly nước mía. Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc, khiến nhiều người có thể nhận diện xe mía từ xa. Đã có một số giả thuyết về nguồn gốc cô gái này nhưng đến nay chưa thể xác định chính xác danh tính người con gái trong bức vẽ đó.

Mới đây, phim điện ảnh “Chuyện ma gần nhà” lấy cảm hứng từ hình ảnh “cô gái trên xe nước mía này” đã tung teaser và poster. Tuy nhiên, hình ảnh người phụ nữ trong phim lại gây tò mò cho khán giả với gương mặt bị bong tróc một mảng lớn. Đằng sau đó là một lớp da thịt đáng sợ, cùng ánh mắt vừa ghê rợn vừa chất chứa nỗi u buồn. Ngoài ra, bài hát “Đừng bỏ em một mình” vang lên trong teaser cũng khiến nhiều người “sởn gai ốc”.

Cô gái trên xe nước mía thành biểu tượng kinh dị trong phim ‘Chuyện ma gần nhà’ - ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe nước mía quen thuộc

NSX cung cấp

Đây là phim điện ảnh dựa của đạo diễn Trần Hữu Tấn dựa trên những truyền thuyết đô thị đầy ám ảnh, những câu chuyện truyền miệng, những lời đồn thổi trong dân gian ở Việt Nam. Phim quy tụ những cái tên nổi bật như: Nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Lê Bê La, các sao trẻ Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Như Đan… Phim cũng chính thức ấn định ngày khởi chiếu là 11.2.2022 và sẽ tham gia đường đua phim tết. Chi tiết mời khán giả theo dõi video.