loading
Hình ảnh khởi động dự án điện ảnh Tết ở làng Địa Ngục.

Câu chuyện trong Tết ở làng Địa Ngục đưa độc giả tới ngôi làng trên núi, dân làng là hậu duệ một băng cướp thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Tổ tiên từng gây ra nhiều vụ thảm sát nên họ luôn sống trong nỗi sợ bị báo oán. Một đêm cuối năm, ông Thập – trưởng làng và cũng là người duy nhất có thể xuống núi an toàn – được ba con rắn báo mộng làng sắp gặp họa. Những điều khủng khiếp liên tiếp xảy ra khiến người dân trải qua một mùa Tết ám ảnh.

Hình ảnh khởi động dự án điện ảnh Tết ở làng Địa Ngục.

Hình ảnh khởi động dự án điện ảnh ‘Tết ở làng Địa Ngục’.

Khi đọc những trang sách của nhà văn Thảo Trang, đạo diễn Trần Hữu Tấn ấn tượng cách tác phẩm gieo nỗi sợ cho độc giả bằng việc mô tả chi tiết từng cái chết và sự độc ác của quỷ dữ gắn với các chi tiết đậm chất văn hóa dân gian tâm linh vùng cao. Vì vậy, anh liên lạc tác giả để xin phép chuyển thể sách lên màn ảnh.

Thảo Trang cho biết đạo diễn Trần Hữu Tấn và êkíp theo đuổi dòng phim kinh dị mang nhiều chất liệu thuần Việt, phù hợp với định hướng văn chương của cô. Đó là lý do đầu tiên cô đồng ý cho họ chuyển thể tác phẩm, sau thời gian trao đổi.

Để tạo dựng không gian hoang vu và tách biệt thế giới bên ngoài của kịch bản, đạo diễn Trần Hữu Tấn nghĩ đến vùng núi Hà Giang. Đây được dự kiến là bối cảnh ghi hình của phim năm nay. Đảm nhận vai trò nhà sản xuất của dự án là Hoàng Quân – người từng đồng hành cùng đạo diễn Trần Hữu Tấn trong các phim Bắc Kim Thang, Rừng thế mạng, Chuyện ma gần nhà. Phim Tết ở làng Địa Ngục dự kiến chiếu rạp năm sau.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn (trái) và nhà sản xuất Hoàng Quân (phải) thăm nghệ sĩ Mạc Can, một trong các diễn viên chính phim Chuyện ma gần nhà do họ thực hiện.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn (trái) và nhà sản xuất Hoàng Quân (phải) thăm nghệ sĩ Mạc Can, một trong các diễn viên chính phim ‘Chuyện ma gần nhà’ do họ thực hiện.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn có đam mê với thể loại phim kinh dị. Ba phim đã chiếu rạp của anh khai thác những chất liệu kinh dị khác nhau. Bắc Kim Thang kể câu chuyện về gia đình gắn với yếu tố tâm linh, bệnh tâm lý. Phim Rừng thế mạng thuộc dòng phim phiêu lưu, có nhiều yếu tố tâm linh. Còn Chuyện ma gần nhà khai thác vấn đề ma quỷ kết hợp yếu tố gia đình và tình yêu.

Bắc Kim Thang lấy bối cảnh nông thôn miền Tây. Rừng thế mạng gói gọn câu chuyện trên cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng. Chuyện ma gần nhà xoay quanh các chung cư, khu nhà cổ ở Sài Gòn.

Trong số này, Chuyện ma gần nhà thành công nhất. Tuy gây tranh cãi về nội dung, phim tạo được sự thuyết phục nhất định về thiết kế mỹ thuật, gieo nỗi sợ qua những tạo hình ma quỷ. Dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Mạc Can, Vân Trang, Khả Như, Như Đan, Huỳnh Thanh Trực đều tạo được dấu ấn về diễn xuất. Phim thu về hơn 58,7 tỷ đồng doanh thu phòng vé, là một trong các phim kinh dị thành công của điện ảnh Việt.

Phong Kiều