loading
Phim Rừng thế mạng quy tụ dàn diễn viên trẻ.

Ngoài ra, 20 xe máy cơ giới và tám xe công nông dẫn 300 lít nước tắm từ suối phục vụ sinh hoạt cho êkíp.

Mỗi ngày, êkíp đi bộ hai, ba tiếng mới tới điểm quay. Trung bình mỗi người đã đi bộ 50 – 60 km trong 36 ngày quay. Ở nơi địa hình khó đi như vậy, diễn viên mang balo 15 kg trong hầu hết cảnh quay, còn thành viên đoàn phim phải mang vác thêm nhiều thiết bị, đồ dùng.

Phim Rừng thế mạng quy tụ dàn diễn viên trẻ.

Phim ‘Rừng thế mạng’ quy tụ dàn diễn viên trẻ.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn, nhà sản xuất Hoàng Quân và các cộng sự đã trải nhiều gian nan để hoàn thành tác phẩm tâm huyết của mình. Vất vả nhất là diễn viên chính Huỳnh Thanh Trực. Anh giảm khoảng 5 kg trong một tháng, đu thác, vượt rừng, ngâm nước lạnh và quay thật cảnh ăn ếch sống ngấu nghiến. Một ngày trước khi quay, anh đi bộ 3 km đường rừng, chỉ uống chút sữa và ngủ rất ít để có được thể trạng của người mất sức, đói khát.

Rừng thế mạng (tựa cũ Tà Năng – Phan Dũng) là phim Việt Nam hiếm hoi khai thác chủ đề sinh tồn. Phim kể về nhóm bạn thất lạc nhau trong lúc chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Hạn chế kỹ xảo, phim ghi hình ở bối cảnh thật, nơi nổi tiếng là vùng rừng thiêng nước độc. Quá trình quay được thực hiện theo trình tự câu chuyện trong phim để tạo cảm giác chân thực về thể lực lẫn cảm xúc cho diễn viên.

Diễn viên Huỳnh Thanh Trực thực hiện một cảnh quay tại Tà Năng - Phan Dũng.

Diễn viên Huỳnh Thanh Trực thực hiện một cảnh quay tại Tà Năng – Phan Dũng.

Sáng 22/11, Rừng thế mạng tung trailer sau nhiều lần hoãn chiếu. Trong khi các teaser trước tập trung vào hành trình đi lạc đơn độc của nam chính Kiên (Huỳnh Thanh Trực đóng), trailer hé lộ đầy đủ các thành viên trong nhóm phượt thủ. Bắt đầu chuyến đi bằng niềm hăng hái tuổi trẻ, nhóm bạn dần nảy sinh xung đột và rạn nứt khi chơi trò Truth or Dare (Sự thật hay thử thách). Kiên tỏ vẻ hậm hực và đầy thách với Bách (Trần Phong), thậm chí vung tay đấm Hoàng.

Thông qua câu thoại “Rừng này ghê lắm, mỗi năm ngủm một mạng!” của một phượt thủ, đoạn trailer đưa ra cảnh báo về những hiểm nguy nhóm bạn có thể đối mặt. Ám ảnh nhất trong trailer là gương mặt giòi bám lúc nhúc của Hoàng, ám chỉ anh gặp chuyện chẳng lành và biến thành thây ma. Đi theo tiếng gọi giống của Hoàng, Kiên lạc một mình giữa rừng, rơi vào cảnh đói khát, hoảng loạn, phải ăn ếch sống để sinh tồn.

Sự mâu thuẫn ngầm giữa các nhân vật chính cùng bí mật về người thân, gia đình của họ là điều gây tò mò trong trailer phim Rừng thế mạng. Khung cảnh vùng rừng núi nổi tiếng của dân phượt lên phim kỳ vĩ và ma mị. Chất nhạc mộc mạc, phóng khoáng của rapper Đen Vâu nâng đỡ thêm cảm xúc của câu chuyện phim.

Bộ phim quy tụ nhiều diễn viên trẻ. Trong đó, Huỳnh Thanh Trực xuất thân từ sân khấu, lần đầu đóng chính điện ảnh. Thùy Anh (Đập cánh giữa không trung, Gái già lắm chiêu) có thêm một vai nữ chính sau khi Nam tiến. Trần Phong đảm nhận vai diễn khác hoàn toàn so với hình ảnh Dũng sở khanh trong phim Mắt biếc. NSƯT Hữu Châu và diễn viên Kiều Trinh đóng vai phụ, hỗ trợ các tài năng trẻ.

Khi đời sống người Việt Nam bước vào trạng thái bình thường mới giữa dịch Covid-19, Rừng thế mạng là phim nội địa đầu tiên công bố lịch ra rạp. Phim sẽ đến với khán giả vào lễ Giáng sinh.

Trailer Rừng thế mạng
 
 

Trailer phim ‘Rừng thế mạng’

Phong Kiều