loading

Vừa qua, ProductionQ rất vui và vinh hạnh khi có cuộc gặp gỡ thân mật cùng với nhà báo Phong Kiều – một người say mê điện ảnh Hong Kong ngay từ khi còn nhỏ. Tại đây, những câu chuyện, những góc khuất của một nền điện ảnh vàng son đã được chị tiết lộ.

Phong Kiều – cây bút “cứng cựa” của báo Ngôi Sao, một người tự thừa nhận mình là “yêu Hong Kong từ khi còn trong bụng mẹ” đã có những chia sẻ rất thật, rất đời về một Hong Kong không chỉ về điện ảnh mà còn là đời sống Hong Kong thập niên 90 và ngày nay.

Buổi chia sẻ đã diễn ra vô cùng vui vẻ và sôi nổi

Thông qua lời kể của chị Phong Kiều, điện ảnh Hong Kong như tấm gương phản ánh xã hội Hong Kong lúc bấy giờ: man mác nỗi cô đơn, chịu sự thao túng của xã hội đen và nhân vật chính chỉ là những người bình thường, đôi khi còn mang thân phận thấp kém.

Bản Sắc Anh Hùng – bộ phim khởi nguồn cho làn sóng phim xã hội đen Hong Kong thập niên 90

Điện ảnh Hong Kong thập niên 90 được đánh giá là một trong những nền điện ảnh phóng khoáng và nổi trội nhất khi không chịu bất kỳ sự ràng buộc kiểm duyệt nào. Những đề tài nổi cộm đưa Hong Kong trở thành “Hollywood Châu Á” là xã hội đen và đồng tính. Những bộ phim tiêu biểu có thể kể đến là Bản Sắc Anh Hùng, Người Trong Giang Hồ, Lam Vũ hay Xuân Phong Xạ Tiết,…

Xuân Quang Xạ Tiết – tác phẩm kinh điển làm nên tên tuổi Lương Triều Vỹ – Trương Quốc Vinh

Bên cạnh đó, không thể thiếu dòng phim cổ trang mà tiên phong là TVB đã tạo ra cơn sốt phim ảnh lớn chưa từng có ở mọi gia đình Châu Á, có thể kể đến như: Thần Điêu Đại Hiệp, Lộc Đỉnh Ký, Đắc Kỷ Trụ Vương. Bởi vì không giới hạn đề tài mà ở cả lĩnh vực phim hài, Châu Tinh Trì có thể tính là cái tên xưng “đế”.

Châu Tinh Trì – Ông vua phim hài xứ Cảng

Bởi vì một nền phim ảnh rực rỡ và đặc sắc như thế mà nhà báo Phong Kiều luôn dành một tình cảm đặc biệt cho xứ Hương Cảng. Phong Kiều cũng tỏ ra thích thú trước những buổi workshop của ProductionQ khi nhà Q không ngừng tìm tòi kiến thức không chỉ phim ảnh mà ở mọi lĩnh vực. Nhà báo cũng hứa hẹn một ngày không xa sẽ có một buổi chia sẻ đầy ý nghĩa như thế này tại ProductionQ lần nữa.

Write a Reply or Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.