loading
sach-tet-o-lang-dia-nguc
(Dân trí) – Thông tin này vừa được nhà sản xuất Hoàng Quân và đạo diễn Trần Hữu Tấn (từng gây chú ý với phim kinh dị “Chuyện ma gần nhà”) công bố hôm 2/5. Dự án phim kinh dị “Tết ở làng địa ngục” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thảo Trang (SN 1991). Ra mắt trong năm 2022, cuốn tiểu thuyết này từng được phát hành 4.000 bản trong lần đầu xuất bản và “gây sốt” nhờ nội dung gay cấn, cách hành văn lôi cuốn, kết hợp nhiều chi tiết văn hóa dân gian. Tác phẩm kể về một ngôi làng trên núi được gọi là “làng địa ngục”. Dân trong làng vốn là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng thời xưa. Do tổ tiên từng gây ra nhiều vụ thảm sát, “máu đổ thành sông” nên con cháu đời sau luôn sống trong nỗi sợ bị báo oán, không dám tự ý băng rừng rời khỏi làng. Thế nhưng, những điều kinh khủng liên tiếp xảy ra khiến người dân trải qua một mùa Tết ám ảnh và kinh hãi đến tột cùng. Từ chỗ bi phẫn, họ chuyển sang nghi ngờ và trở mặt nhau.
sach-tet-o-lang-dia-nguc
Tác phẩm “Tết ở làng địa ngục” của tác giả Thảo Trang (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).
Nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ: “Nội dung của quyển “Tết ở làng địa ngục” không chỉ lôi cuốn mà còn rất đầy đặn và đậm đà màu sắc tín ngưỡng, văn hóa Việt. Chưa có một tác phẩm nào khiến tôi cảm thấy hứng thú đến thế”. Nhà sản xuất chia sẻ, ở dự án này, anh cùng các cộng sự muốn tiếp tục đào sâu vào mảng văn hóa dân gian Việt Nam đồng thời chia sẻ câu chuyện này đến khán giả trong nước và thế giới.
dao-dien-tran-huu-tan
Đạo diễn Trần Hữu Tấn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Do bối cảnh chính trong tác phẩm là một ngôi làng hẻo lánh, tách biệt với thế giới bên ngoài nên đạo diễn Trần Hữu Tấn đã nghĩ ngay đến Hà Giang vì cho rằng: “Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp của cao nguyên đá, mà còn các ngôi làng cổ vẫn giữ nét đặc trưng từ xa xưa của người đồng bào, cùng với khung cảnh hùng vĩ, núi non bạt ngàn, sương phủ dày đặc vào mùa đông hệt như mô tả trong tiểu thuyết”. Phim dự kiến ghi hình vào cuối năm 2022 và ra mắt trong năm 2023.