loading
Rapper Đen Vâu và ca sĩ Ngọc Linh trong buổi thu âm ca khúc Mười năm cách đây hai năm.

Sau vài câu hát được hé lộ trong trailer hôm 22/11, toàn bộ hit của Đen Vâu – Ngọc Linh phiên bản nhạc phim Rừng thế mạng đã được phát hành. Bản mới được hòa âm bởi nhạc sĩ người Mỹ gốc Hoa Seth Tsui.

Theo kế hoạch, nhà sản xuất Hoàng Quân đại diện đoàn phim cùng Seth Tsui sang châu Âu làm việc trực tiếp với dàn nhạc giao hưởng Bulgari. Nhưng vì dịch Covid-19, quá trình thu âm và sản xuất ca khúc được thực hiện trực tuyến với ba đầu cầu Việt Nam – Trung Quốc – Bulgari. Nhà sản xuất cảm thấy may mắn có một dàn nhạc công và đặc biệt là nhạc trưởng tài năng. Ngoài bài Mười năm, các bản nhạc phim khác cũng được thu âm đúng ý đồ và đạt hiệu quả ngoài mong đợi.

10 năm - 'Rừng thế mạng'
 
 

MV ‘Mười năm’ phiên bản nhạc phim ‘Rừng thế mạng’

Mười năm là màn kết hợp lần đầu của thần tượng thế hệ 8X – ca sĩ Ngọc Linh và rapper Đen Vâu vào năm 2019. Phiên bản gốc gợi cảm giác về dòng suy nghĩ nội tâm hay những cuộc chuyện phiếm vừa đi vừa kể giữa đường phố. Trong khi đó, âm sắc giao hưởng phủ cho ca khúc lớp áo mới với cảm giác của chuyến đi chinh phục núi rừng.

Lời rap của Đen Vâu giàu tính tự sự, trải ra những chiêm nghiệm của một người về tuổi trẻ nhiều thăng trầm và các mối quan hệ “có người đến, có người đi và có người ở lại”, phù hợp với câu chuyện về nhóm phượt thủ trong phim Rừng thế mạng. Giọng ca Ngọc Linh mênh mang đẩy đưa người nghe chìm vào thiên nhiên kỳ vĩ.

Ca khúc Mười năm đến với phim Rừng thế mạng một cách đầy duyên số. Trong chuyến khảo sát bối cảnh tại Tà Năng – Phan Dũng, đạo diễn Trần Hữu Tấn vô tình nghe bài này nhiều lần từ loa ngoài của người dẫn đoàn và các phượt thủ ở đoàn khác. Giai điệu bài rap âm ỉ trong tâm trí anh suốt chuyến đi. Khi hoàn thành kịch bản, anh mở nghe lại và đọc một phân đoạn quan trọng của phim, cảm thấy ca từ, giai điệu kết nối với câu chuyện đầy kinh ngạc. Anh tin không tác phẩm nào hợp với bộ phim của mình hơn Mười năm.

“Ngoài sự sâu sắc, trải đời, cách gieo vần và ca từ mạnh mẽ, nhạc của Đen còn mang đến cảm giác đơn độc, lãng mạn, đẹp đẽ. Điều này tương đồng với tâm lý, hoàn cảnh của những nhân vật trong các tác phẩm điện ảnh của tôi”, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ thêm.

MV mới của Mười năm được ghép lại bởi nhiều tấm ảnh cắt ra từ các cảnh phim Rừng thế mạng, tái hiện cung đường trekking tuyệt đẹp nhưng mạo hiểm cùng những khoảnh khắc tươi trẻ của dàn nhân vật chính. Bài hát sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng khi phim ra rạp từ 31/12.

Rapper Đen Vâu và ca sĩ Ngọc Linh trong buổi thu âm ca khúc Mười năm cách đây hai năm.

Rapper Đen Vâu và ca sĩ Ngọc Linh trong buổi thu âm ca khúc ‘Mười năm’ cách đây hai năm.

Rừng thế mạng (tựa cũ Tà Năng – Phan Dũng) là phim Việt Nam hiếm hoi khai thác chủ đề sinh tồn. Phim kể về nhóm bạn thất lạc nhau trong lúc chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Hạn chế kỹ xảo, phim ghi hình ở bối cảnh thật, nơi nổi tiếng là vùng rừng thiêng nước độc. Quá trình quay được thực hiện theo trình tự câu chuyện trong phim để tạo cảm giác chân thực về thể lực lẫn cảm xúc cho diễn viên.

Để đảm bảo công tác sản xuất an toàn và thuận lợi cho 120 thành viên, hàng ngày đoàn phim vận chuyển khoảng 200 lít nước cùng 200-300 kg thức ăn vào rừng. Mỗi ngày, êkíp đi bộ hai, ba tiếng mới tới điểm quay. Vất vả nhất là diễn viên chính Huỳnh Thanh Trực. Anh giảm khoảng 5 kg trong một tháng, đu thác, vượt rừng, ngâm nước lạnh và quay thật cảnh ăn ếch sống ngấu nghiến. Một ngày trước khi quay, anh đi bộ 3 km đường rừng, chỉ uống chút sữa và ngủ rất ít để có được thể trạng của người mất sức, đói khát.

Trailer Rừng thế mạng
 
 

Trailer phim ‘Rừng thế mạng’

Phong Kiều