loading
Poster phim Rừng thế mạng - dự kiến ra rạp ngày 31/12. Ảnh: Production Q.

Khi giãn cách nới lỏng, đơn vị sản xuất ấn định ngày phát hành sau nhiều lần dời lịch ra mắt. Đạo diễn Hữu Tấn nói: “Tôi tin việc rạp phim sắp được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, không chỉ với người trong ngành mà còn với khán giả”. Huỳnh Thanh Trực – nam chính – cho biết đã chờ phim chiếu suốt hai năm qua vì nôn nóng được xem bối cảnh Tà Năng – Phan Dũng trên màn ảnh rộng.

Poster phim Rừng thế mạng - dự kiến ra rạp ngày 31/12. Ảnh: Production Q.

Poster phim “Rừng thế mạng” – dự kiến ra rạp ngày 31/12. Ảnh: Production Q.

Rừng thế mạng xoay quanh nhân vật Kiên (Thanh Trực) – một phượt thủ lạc đoàn, mắc kẹt trong cánh rừng ở Tà Năng – Phan Dũng (thuộc ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận). Anh phải tìm mọi cách để sinh tồn, tìm đường quay về khi bị thương ở chân. Trong phim, Thanh Trực phải diễn cảnh ăn ếch sống. Anh giảm 5 kg trong một tháng trước lúc quay để có ngoại hình phù hợp. Ngoài ra, diễn viên xem các phim có chủ đề sinh tồn, cũng như các video về phượt thủ thật để học tập. Trước ngày ghi hình, anh được yêu cầu không ăn no bụng (chỉ uống sữa) nhằm tạo vẻ đói khát thật sự. Diễn viên cũng tự đóng một số cảnh nhảy thác khi mang ba lô nặng 15 kg.

Trailer "Rừng thế mạng"
 
 

Trailer “Rừng thế mạng”. Video: Galaxy

Tháng 4/2020, khi phim ra poster với tên Tà Năng – Phan Dũng, nhiều khán giả phản đối, cho rằng tác phẩm dùng các sự kiện đau lòng để quảng bá. Nhiều người liên tưởng đến bi kịch của một phượt thủ ở Tà Năng – Phan Dũng năm 2018. Anh lạc đoàn và sau đó được tìm thấy khi đã qua đời. Sau đó, phim đổi tên thành Rừng thế mạng. Đạo diễn Hữu Tấn cho biết tác phẩm không phải phim tiểu sử, chỉ lấy cảm hứng từ những câu chuyện thật.

Nhiều nhà sản xuất khác đang cân nhắc ngày đưa phim ra rạp trở lại. Đạo diễn Victor Vũ cho biết đang bàn cùng nhà phát hành để chiếu phim Thiên thần hộ mệnh, song chưa xác định ngày cụ thể. Ra mắt vào ngày 29/4, phim chỉ công chiếu trong bốn ngày, sau đó rút lui vì rạp phim ở TP HCM đóng cửa khi dịch bùng phát. Theo đạp diễn, phim thu về 35 tỷ đồng, chỉ hòa vốn. Tương tự, Lý Hải cho biết đang xem xét ngày rạp được mở cửa để lên lịch chiếu lại cho Lật mặt 5. Hồi tháng 4, phim của anh chiếu trong ba tuần, thu về 150 tỷ đồng. Khi rút khỏi rạp, Lật mặt 5 vẫn nằm trong top phim có sức bán vé tốt.

Dàn diễn viên chính Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ. Ảnh: Huy Trần

Dàn diễn viên chính “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ. Ảnh: Huy Trần

Nhà sản xuất các phim mới như Bẫy ngọt ngào, Người lắng nghechưa công bố lịch ra mắt. Trước đó, họ cho biết chỉ ra rạp khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Hiện, cụm rạp CGV, Galaxy đã công bố lịch chiếu phim Hollywood từ ngày 29/10, như Black Widow, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Eternals, A quiet place 2, Venom 2, The Conjuring 3

Nghị quyết 128 quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 được Chính phủ ban hành hôm 11/10. Các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch gồm: tỷ lệ ca nhiễm mới tại cộng đồng/số dân/thời gian; độ bao phủ vaccine (lưu ý nhóm tuổi có nguy cơ cao, tỷ lệ tiêm mũi một, tiêm đủ liều); khả năng thu dung, điều trị của các tuyến. 4 cấp độ dịch bệnh, gồm: cấp 1 (nguy cơ thấp – bình thường mới), màu xanh; cấp 2 (nguy cơ trung bình), màu vàng; cấp 3 (nguy cơ cao), màu cam; cấp 4 (nguy cơ rất cao), màu đỏ. Ở cấp 1, bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, thể dục, thể thao được phép hoạt động. Cấp 2 và 3 giảm công suất, số người tham dự. Cấp 4 ngừng hoạt động.

Chiều 24/10, TP HCM công bố cấp độ dịch ở 22 quận huyện. Cụ thể, cấp độ 1 gồm: Thủ Đức, Gò Vấp, Tân Bình, 1, 7, 8, 10, Cần Giờ, Củ Chi. Cấp độ 2 gồm quận huyện: 3, 4, 5, 6, 11, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh. Bình Tân là địa phương duy nhất nguy cơ dịch ở cấp độ 3.

Tam Kỳ