loading
Rừng Thế Mạng do Trần Hữu Tấn đạo diễn và Hoàng Quân sản xuất, là phim Việt Nam đầu tiên về chủ đề sinh tồn. Đây cũng là phim điện ảnh Việt đầu tiên khởi chiếu sau đợt giãn cách lịch sử năm 2021.

Phim lấy bối cảnh tại Tà Năng – Phan Dũng, địa điểm nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, được nhiều người tìm đến đi phượt. Trong một chuyến đi, phượt thủ Kiên bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Anh đối mặt với cơn đói, vết thương và những nguy hiểm từ thiên nhiên.

CÂU CHUYỆN SINH TỒN ĐẬM CHẤT TÂM LINH
Tháng 4 và 5/2020, ê-kíp giới thiệu Teaser Poster và Teaser Trailer đầu tiên, thu hút nhiều khán giả bởi câu chuyện sinh tồn, có yếu tố tâm linh về chàng phượt thủ đi lạc giữa Tà Năng – Phan Dũng. Dù không có ngôi sao phòng vé, tác phẩm vẫn trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.  
DỜI NGÀY PHÁT HÀNH
Tác phẩm ban đầu tên Tà Năng – Phan Dũng, dự kiến ra mắt ngày 16/10/2020. Do Covid-19, lịch phát hành được dời lại nhiều lần. Cuối cùng, phim đổi tựa thành Rừng Thế Mạng và ấn định khởi chiếu ngày 31/12/2021.Như vậy, đây là phim Việt đầu tiên khởi chiếu sau đợt giãn cách lịch sử năm 2021.  
TRAILER VÀ NHẠC PHIM
Trailer chính được công bố vào tháng 11/2021, vẫn tập trung vào yếu tố sinh tồn, tâm linh.
Cũng trong tháng này, ê-kíp giới thiệu ca khúc chủ đề của phim là bản rap Mười Năm do Đen, Ngọc Linh thể hiện.
TIẾP CẬN KHÁN GIẢ QUA CÁC KÊNH ĐA DẠNG
Rừng Thế Mạng gặp nhiều bất lợi bởi không có ngôi sao phòng vé, lịch phát hành thay đổi nhiều lần. Tuy nhiên, nội dung phim là điểm mạnh truyền thông bởi mới lạ và gây tò mò.
  • Báo chí: 323 bài viết đến từ hơn 70 đơn vị.

  • OOH và In Cinemas
    Poster & Trailer hiển thị tại tất cả cụm rạp thuộc hệ thống Galaxy, CGV, BHD, Lotte Cinema và hệ thống màn hình LCD & Digital frame tại khoảng 400 địa điểm của các trường đại học, chuỗi quán cà phê, trà sữa, các tòa nhà xung quanh thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ.

  • Social: Lượng tương tác cao, thảo luận từ các cộng đồng phim hot, mạng xã hội và các trang rạp chiếu phim kỹ thuật số như Galaxy Cinema, BHD Star Cineplex, CGV Cinemas Vietnam, Lotte Cinema, Cuồng Phim Review, Fan Xi Nê Ma, Ra Rạp Xem Gì?, Phim Chiếu Rạp. Fanpage chính thức của phim có hơn 4,920,000 lượt reach.

PREMIERE
Hơn 800 nghệ sĩ, nhà báo và đối tác tham dự buổi ra mắt phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên sau giãn cách.
ĐÁNH GIÁ TỪ BÁO CHÍ
Xuân Phúc của Zing chấm phim 7 điểm (trên 10), khen ngợi màn trình diễn của nam chính Huỳnh Thanh Trực, phần hình ảnh và yếu tố tâm linh trong phim. “Yếu tố tâm linh tuy không xuất hiện nhiều nhưng được khai thác một cách tối ưu trong bộ phim, với những vòng luẩn quẩn không hồi đáp. Đặc biệt, phần âm thanh của phim đã thành công khuếch đại tính ma mị, khiến những cú chuyển cảnh, giọng nói càng thêm chân thật”, cây bút này viết. Song, tác giả chê phim nhập nhằng thể loại, chưa đủ chất kinh dị và những màn hù dọa.

Tam Kỳ của VnExpress đánh giá cao diễn xuất lăn xả của Huỳnh Thanh Trực trong vai chính, đặc biệt ở các phân cảnh diễn tả nỗi đau và tuyệt vọng của nhân vật. Tác giả cũng khen một số diễn viên phụ như Trần Phong, Kiều Trinh, nhưng chê 30 phút đầu phim dông dài vì ôm đồm tình tiết. Độc giả trên trang này chấm phim điểm 6,8 (trên 10). Mi Ly của Tuổi Trẻ khen diễn viên chính, nhất là trường đoạn độc diễn hơn 20 phút khá ám ảnh (khi nhân vật lạc trong rừng), nhưng đánh giá đường dây câu chuyện còn yếu, cách xây dựng tâm lý nhân vật chưa sâu.

THÀNH TÍCH DOANH THU & PHÁT HÀNH QUỐC TẾ
Rừng Thế Mạng ra mắt vào thời điểm khó khăn khi rạp chiếu phim ở nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội, vẫn chưa mở cửa. Dù vậy, bộ phim vẫn đạt doanh thu khả quan, đứng thứ hai phòng vé trong dịp ra mắt, chỉ sau bom tấn Spider-Man: No Way Home. Bộ phim sau đó được Netflix mua lại bản quyền để phát hành ở 13 quốc gia.