loading
Trần Phong ngoài đời và khi được hóa trang gương mặt phân hủy, bám giòi trong phim Rừng thế mạng.

Trong đó, cảnh gương mặt nhân vật Bách do Trần Phong đóng biến dạng bám đầy giòi bọ lúc nhúc đã gây ám ảnh trong trailer. Cảnh gương mặt anh phân hủy là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ khi phim ra mắt.

Ở cảnh phim thứ hai, Trần Phong tốn ba tiếng để “họa mặt”. Nghệ sĩ hóa trang Tony Nguyễn Art đắp một lớp silicon lên mặt anh, sau đó lên màu sao cho giống da bị trương sình, trắng bệch. Một số vùng da khác được phủ màu tạo cảm giác thâm tím. Ở những chỗ bị phân hủy, da được tạo độ sâu, không được giữ vẻ láng mượt vốn có. Đây là cảnh phim tốn thời gian hóa trang nhất của đoàn phim.

Với “gương mặt giòi bọ”, trước tiên Tony Nguyễn Art làm gương mặt bị phân hủy cho Trần Phong, rồi vẽ những lỗ sâu, gắn cành cây khô và rong rêu lên mặt diễn viên. Loại sâu lành tính và không có độc cho chim ăn được dùng “thế thân” cho giòi bọ. Vì da mặt của Trần Phong đã được phủ lớp bảo vệ nên dù sâu ngoe nguẩy thế nào, anh cũng không khó chịu.

Trần Phong ngoài đời và khi được hóa trang gương mặt phân hủy, bám giòi trong phim Rừng thế mạng.

Trần Phong ngoài đời và khi được hóa trang gương mặt phân hủy, bám giòi trong phim ‘Rừng thế mạng’.

Không tốn thời gian hóa trang như Trần Phong nhưng nam chính Huỳnh Thanh Trực đầy vết thương làm giả trên mặt, tay, chân, cơ thể gần như xuyên suốt phim, để thể hiện hành trình nhân vật đi lạc và gặp nhiều nguy hiểm trong rừng. Với chuyên gia Tony Nguyễn Art, điều khó khăn nhất là thể hiện sự chân thực của vết thương. Lúc mới, vết thương dính máu tươi nhưng qua vài tiếng hoặc vài ngày, vết máu và vết bầm sẽ đổi màu. Các đạo cụ chân giả, tay giả cũng được chuẩn bị để phục vụ cho nhân vật của Huỳnh Thanh Trực.

Thuộc thể loại sinh tồn và có yếu tố ma mị, Rừng thế mạng gây ấn tượng với phần hóa trang kỳ công. Tổ hóa trang thường phải thức dậy lúc 2h sáng và bắt đầu công việc. Địa hình hiểm trở, thời tiết lạnh giá và ánh sáng thiếu thốn là những thử thách lớn với khâu này của đoàn phim.

Trong rừng, trời luôn tối rất nhanh khiến việc cân đối màu sắc cho các vết thương giả không đơn giản. Trời lạnh làm vết thương khó giữ màu hơn bình thường. Riêng với cảnh phim gương mặt Trần Phong phân hủy, nghệ sĩ Tony Nguyễn Art phải ngâm mình dưới suối lạnh trong toàn bộ quá trình hóa trang.

Trần Phong hóa trang mặt kinh dị 3 tiếng
 
 

Hậu trường hóa trang kinh dị của phim ‘Rừng thế mạng’

Rừng thế mạng là phim Việt Nam đầu tiên khai thác thể loại sinh tồn. Mở đầu bằng chuyến đi phượt Tà Năng – Phan Dũng của nhóm bạn trẻ, phim khai thác những mâu thuẫn ngầm giữa các nhân vật và đẩy họ vào biến cố lớn khi hai thành viên trong số đó mất tích trong rừng.

Sau năm ngày chiếu, phim hiện thu về hơn 9,2 tỷ đồng. Xét riêng doanh thu cuối tuần nghỉ lễ và doanh thu trong ngày, phim đều giữ vị trí top 2 doanh thu phòng vé tại Việt Nam, chỉ thua bom tấn Spider-Man: No Way Home, vượt mặt các phim lớn của Hollywood như No Time To Die, The Matrix…

Phong Kiều