loading
Vân Trang đọc kịch bản tại bối cảnh ngoài trời ban đêm của phim Chuyện ma gần nhà.

Tháng 3 năm ngoái, Vân Trang phát hiện có thai gần một tháng. Tin vui đến với vợ chồng cô sớm hơn so với dự định quay xong phim mới mang bầu. Ban đầu, nữ diễn viên lo lắng vì cô có nhiều cảnh quay đêm, nặng tâm lý, trườn bò, lấm lem bùn đất. Nhưng sau cùng, cô dốc sức vì vai diễn. Nhờ sự hỗ trợ của êkíp, cô hoàn thành các cảnh quay đúng tiến độ.

Biết vợ mang bầu lần hai, ông xã của Vân Trang không phản đối cô đóng phim, chỉ thường xuyên nhắc nhở cô giữ gìn sức khỏe và bảo đảm sự an toàn của bản thân trên phim trường. Mỗi ngày thấy cô mệt mỏi khi từ phim trường về nhà, ông xã chăm sóc cô chu đáo, để cô ngủ thoải mái từ sáng tới chiều, lấy sức tối quay tiếp. Dịp sinh nhật 31 tuổi của Vân Trang, chồng cô đưa con gái lớn Queenie đến bối cảnh thăm cô. Nhưng hôm đó, Vân Trang không dám gặp con, sợ tạo hình của mình khiến con sợ hãi.

Vân Trang đọc kịch bản tại bối cảnh ngoài trời ban đêm của phim Chuyện ma gần nhà.

Vân Trang đọc kịch bản tại bối cảnh ngoài trời ban đêm của phim ‘Chuyện ma gần nhà’.

Chuyện ma gần nhà đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Vân Trang sau ba năm, đồng thời là phim đầu tiên của cô ra mắt sau khi cô sinh đôi hai con gái. Cuộc sống thường nhật quá bình dị nên Vân Trang dễ bị thu hút bởi các kịch bản quái dị, gây sốc. Câu chuyện tâm linh, kỳ bí của bộ phim lần này đáp ứng đúng mong muốn của nữ diễn viên.

Trong trailer phim, Vân Trang mới đầu xuất hiện với vẻ hồi hộp và về sau lộ rõ vẻ hoảng sợ khi đối diện một xác chết không đầu rỉ máu. Cô thích trải nghiệm sống cùng nhân vật này. Cô nghĩ về vai diễn mỗi ngày, mất ăn mất ngủ vì kịch bản, trăn trở tìm cách hóa thân. Rũ bỏ vẻ gợi cảm, thanh lịch ngoài đời và ở các phim trước, Vân Trang trang điểm nhợt nhạt, lấm lem bùn đất. Mỗi sáng về nhà, cô đều khiến ông xã giật mình bởi bộ dạng của mình.

Với các phim trước, ông xã hay hỏi chi tiết Vân Trang về kịch bản. Riêng với Chuyện ma gần nhà, cô giấu kín nội dung để giữ cho anh cảm giác bất ngờ khi xem ngoài rạp. Cô cho biết: “Có thể vì ở dự án này, tôi luôn phải ở dơ, lại không có cảnh hôn hít tình cảm gì nên anh không ngại”.

Vân Trang sinh năm 1990. Cô hoạt động sôi nổi ở cả ba lĩnh vực sân khấu, truyền hình và điện ảnh. Tác phẩm tiêu biểu của cô gồm Lối sống sai lầm, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Scandal: Bí mật thảm đỏ… Vợ chồng cô từng đoạt giải ‘Cặp đôi của năm’ tại giải thưởng Ngôi sao của năm 2015 do báo Ngoisao.net tổ chức. Họ kết hôn đầu năm 2016, đón con gái đầu lòng cùng năm và có thêm hai bé sinh đôi cuối năm ngoái.

Là sản phẩm tiếp theo của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, Chuyện ma gần nhà cho thấy tham vọng dấn thân hơn nữa của bộ đôi nhà làm phim trong việc khai thác thể loại phim kinh dị so với hai tác phẩm trước của họ – Bắc kim thang Rừng thế mạng. Phim lấy cảm hứng từ các truyền thuyết đô thị và những lời đồn ma quỷ trong dân gian, được lồng ghép nhiều chất liệu văn hóa tín ngưỡng người Việt. Phim dự kiến ra rạp từ 11/2.

Trailer phim Chuyện ma gần nhà
 
 

Trailer phim ‘Chuyện ma gần nhà’

Phong Kiều